หลัก: เหตุใดการรู้จักผู้ชมของคุณจึงสำคัญ

สิ่งที่ทำให้เนื้อหาล้มเหลวในการตอบสนองจุดประสงค์คือการขาดการเชื่อมต่อกับผู้ชม ไม่กี่คนที่มีส่วนร่วมกับมันเพราะพวกเขาไม่สามารถเข้าใจหรือเกี่ยวข้องกับสิ่งที่ต้องการจะสื่อได้อย่างชัดเจน แก้ปัญหานี้โดยการรู้จักผู้ชมของคุณเพื่อสร้างเนื้อหาที่โดนใจอย่างแท้จริง

จัดเตรียมเนื้อหาของคุณเนื้อหา

ก่อนที่จะสร้างรูปแบบใด ๆ คุณต้องรู้ก่อนว่าผู้ชมของคุณจะเป็นใคร ค้นหาข้อมูลประชากรของกลุ่มเป้าหมายของคุณไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นที่จบปริญญาหรือมืออาชีพเก่าที่เป็นทหารผ่านศึกในสาขานั้น ๆ ด้วยวิธีนี้คุณจะได้รับแนวคิดในการนำเสนอเนื้อหาของคุณตามสิ่งที่ผู้ชมคุ้นเคย 

ตัวอย่างเช่นควรใช้คำแสลงที่ไม่เป็นทางการซึ่งกำลังอินเทรนด์อยู่ในขณะนี้หากคุณต้องการให้คนหนุ่มสาวเป็นกลุ่มเป้าหมายของคุณ ในทำนองเดียวกันหากคุณวางแผนที่จะติดต่อกับผู้สูงอายุคุณสามารถใช้คำหรือวลีบางคำที่เป็นที่นิยมในช่วงเวลานั้นได้ จากนี้คุณสามารถระบุได้ว่าพวกเขากำลังมองหาอะไรและอะไรที่จะทำให้พวกเขาสนใจ 

มีเนื้อหาไหลบ่าเข้ามาในแต่ละวันและการโดดเด่นท่ามกลางคนอื่น ๆ ถือเป็นงานที่ยาก เนื่องจากผู้คนใช้ข้อมูลอย่างรวดเร็วคุณจึงไม่สามารถแน่ใจได้เลยว่าพวกเขาจะให้ข้อมูลแก่คุณหรือไม่ พิจารณาเริ่มต้นจากที่ที่พวกเขาอยู่จากนั้นใช้สิ่งที่คุณรู้อยู่แล้วเกี่ยวกับผู้ชมของคุณค่อยๆสร้างการเชื่อมต่อเพื่อให้พวกเขาไปที่ที่คุณต้องการให้พวกเขาอยู่ผ่านเนื้อหาของคุณ 

การค้นหาพื้นฐานทั่วไป

ในการสร้างเนื้อหาที่มีประสิทธิภาพซึ่งสามารถดึงดูดความสนใจของผู้ชมของคุณได้คุณต้องหาพื้นฐานทั่วไปที่จะเป็นตัวเชื่อมระหว่างคุณ คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการพยายามมองจากมุมมองของพวกเขาและวิธีที่พวกเขาเข้าใจโลก ด้วยวิธีนี้คุณจะเห็นได้อย่างชัดเจนว่าพวกเขาจะรับสิ่งที่คุณวางแผนจะนำเสนอต่อพวกเขาอย่างไร ใช้เวลาในการสำรวจความเชื่ออุดมการณ์และที่มาที่ไปของพวกเขา ซึ่งจะช่วยให้คุณสร้างเนื้อหาโดยใช้สิ่งที่คุณคิดว่าผู้ชมรู้อยู่แล้ว

การมีส่วนร่วมกับผู้ชมของคุณ

แนวทางที่มีประสิทธิภาพวิธีหนึ่งที่จะทำให้ผู้ชมของคุณมีส่วนร่วมก็คือ คุณต้องการดึงดูดพวกเขาด้วยวิธีที่พวกเขาจะจดจำคำพูดของคุณท่ามกลางเนื้อหาอื่น ๆ ที่พวกเขาพบ คุณสามารถทำได้โดยมุ่งเป้าไปที่อารมณ์ของพวกเขาเพื่อให้ได้รับการตอบสนองที่คุณต้องการ คุณจะต้องทำให้พวกเขารู้สึกสำคัญโดยให้ความสนใจและขอความคิดเห็นจากพวกเขา

โปรดจำไว้ว่าวัตถุประสงค์ของคุณคือโต้ตอบกับพวกเขาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ดังนั้นคุณยังสามารถสร้างเนื้อหาที่จะกระตุ้นให้เกิดการถกเถียงอย่างเป็นมิตร

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *